4 bước trị quầng thâm mắt tận gốc hiệu quả nhất

Banner khuyen maiHot

Trị thâm quầng mắt cũng cần có một liệu trình chữa trị khoa học mới đem lại hiệu quả tốt cho mắt. Bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân rồi mới tìm hiểu các phương pháp điều trị. Sau đó cần có chế độ sinh hoạt tốt để cho mắt không bị thâm trở lại.

1. Xác định rõ nguyên nhân

Có nhiều người bị thâm quầng mắt chỉ là những biểu hiện nhất thời do có những thay đổi xấu trong sinh hoạt gây hại cho mắt nhưng cũng có nhiều người bị dai dẳng, lâu ngày không hết, có thể là do bệnh, do di truyền hay bị dị ứng, giấc ngủ không đầy đủ.
Xem thêm: địa chỉ nhấn mí hàn quốc ở hà nội
Vì vậy, bước đầu tiên là cần xác định rõ nguyên nhân trước khi tìm cách trị quầng thâm mắt. Vì mỗi nguyên nhân có phương pháp chữa khác nhau, không thể dùng chung một cách được. Ví dụ như bị thâm quầng mắt bẩm sinh không thể đắp dưa leo là hết.


Xác định rõ nguyên nhân khiến mắt bị thâm quầng trước khi điều trị
2. Tìm liệu pháp khắc phục phù hợp

Sau khi xạc định rõ nguyên nhân bạn có thể tìm được một liệu pháp khắc phục cho phù hợp. Dưới đây là một số cách trị mắt thâm quầng:

Dùng phương pháp tự nhiên

Những phương pháp đơn giản từ thiên nhiên như đắp dưa chuột, khoai tây, túi trà… áp dụng cho mắt bị thâm quầng do bị thiếu ngủ,  ngồi máy tính nhiều.


Khi bị thiếu ngủ bạn có thể dùng phương pháp tự nhiên giúp trị quầng thâm mắt
Dùng kem dưỡng da vùng mắt

Hiện nay có nhiều loại kem dưỡng bôi trị thâm vùng mắt hiệu quả được nhiều người áp dụng. Phương pháp này nên dùng cho các trường hợp bị sắc tố da bất thường hay do da lão hóa nên vùng da mắt mỏng dần, dễ bị thâm quầng.
Xem thêm: nhấn mí an toàn
Thẩm mỹ

Có nhiều trung tâm thẩm mỹ có liệu pháp điều trị mắt thâm quầng rất tốt  và hiệu quả lại nhanh. Đặc biệt là có thể điều trị được mắt thâm quầng dai dẳng lâu ngày không hết hoặc mắt thâm do bẩm sinh. Đây cũng là cách trị quầng thâm mắt được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.


Trị thâm quầng mắt tại thẩm mỹ viện Phú Xuân

3. Ngủ đủ giấc và ăn uống lành mạnh

Làm hết thâm quầng mắt xong mà bạn không có một chế độ sinh hoạt hợp lý thì có thể bị trở lại. Nhất là áp dụng các phương pháp tự nhiên hay dùng mỹ phẩm.

Ngủ đủ giấc: Bạn cần ngủ từ 7-9 giờ mỗi đêm. Nếu bị khó ngủ nên nạp đủ các vitamin giúp bổ trợ cho giấc ngủ.

Không lạm dụng uống rượu và thuốc lá nhiều gây hại da

Ăn uống lành mạnh: Cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều trái cây và rau quả, giảm lượng muối  và uống nhiều nước để mắt không bị khô.

4. Luôn bảo vệ mắt khi đi ra ngoài

Vùng da mắt mỏng nên rất dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Vì vậy, khi đi ra ngoài bạn cần bôi kem chống nắng vùng mắt và đeo kính râm.
Xem thêm: có nên nhấn mí mắt không
Nếu bạn thực hiện liệu trình theo bốn bước trên với cách trị quầng thâm mắt phù hợp sẽ giúp cho mắt bạn hết thâm và tươi trẻ trở lại.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm