7 nguyên tố cần lưu ý khi da mặt bị mụn trứng cá

Banner khuyen maiHot

7 yếu tố cần chú ý khi bị mụn trứng cá lâu năm
Xem thêm: trị mụn bằng lòng trắng trứng gà
Mụn trứng cá là căn bệnh không ai một mong muốn. Những nốt mụn đáng ghét khiến chúng ta cảm thấy mất tự tin và lo lắng khi xúc tiếp với mọi người. Do đó, để ngăn ngừa và hạn chế mụn phát triển nặng, chúng ta cần lưu ý 7 nguyên tố sau đây giúp quá trình cách trị mụn trứng cá nhanh và hiệu quả nhất trở nên dễ dàng hơn.

7 yếu tố cần chú ý khi bị mụn trứng cá

Xem thêm: cách trị mụn trứng cá hiệu quả từ thiên nhiên

• Không tự nặn mụn, cạy mụn các mụn trứng cá vì việc nặn bóp sẽ làm mụn bị thương tổn nặng hơn, gây lây lan sâu rộng hơn sang các vùng da xung quanh. ngoại giả, vi khuẩn bên ngoài cũng dễ xâm nhập vào làm mụn viêm tấy, tăng nguy cơ để lại sẹo thâm.
Xem thêm: trị mụn trứng cá bọc bằng thiên nhiên
• Tránh ánh nắng mặt trời vì nó khiến làn da bị lão hóa và thương tổn, điều này không tốt cho quá trình điều cách trị mụn trứng cá nhanh. Khi ra ngoài nắng, nhớ sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30.

Xem thêm: cách trị mụn trứng cá đơn giản mà hiệu quả

• Không cần kiêng hem quá nhiều các thực phẩm trừ một số thực phẩm cay nóng và chất kích thích.

• cẩn trọng khi sử dụng các phương pháp dân gian cách trị mụn trứng cá hiệu quả và nhanh nhất như đắp lá thuốc, xông hơi…vì có thể khiến da bị kích ứng làm mụn nặng hơn.

• Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, hóa chất trong thời gian điều các cách trị mụn trứng cá để lỗ chân lông thông thoáng, da “dễ thở”. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần corticosteroid vì dễ gây teo da, giãn mạch, khiến mụn bùng phát khi sử dụng lâu dài.

• Nếu thân thể có các trình bày như béo phì, rụng tóc, rậm lông, kinh nguyệt rối loạn thì cần phải đánh giá để chẩn đoán chứng cường androgen, một triệu chứng thuộc bệnh nội tiết. Từ đó, có cách thức điều trị nội tiết kết hợp điều cách trị mụn trứng cá hiệu quả.

• Stress, căng thẳng, mất ngủ, sức ép công việc và học tập, áp lực tâm lý, làm việc quá sức… cũng khiến mụn trứng cá phát triển. Do đó, người bệnh cần tìm cách loại bỏ các yếu tố này để tâm lý được thoải mái.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm