Băn khoăn có nên cạo lông vùng kín không?

Banner khuyen maiHot

Mấy hôm trước e có dùng kéo cắt lông vùng kín nhưng sau mấy ngày e thấy chúng dài lên và rất khó chịu. E định dùng dao lam cạo hẳn đi, nhưng còn băn khoăn. Bác sĩ cho em hỏi có nên cạo lông vùng kín hay ko ạ?

 (Bùi Thị Hà Trang, 28 tuổi, Hưng Yên)

>> Tẩy lông vùng kín

>> Làm sạch lông vùng kín

 

co-nen-cao-long-vung-kin
Băn khoăn có nên cạo lông vùng kín không?

Trả lời

Chào bạn Hà Trang!

Cũng như bạn, rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải tình trạng rậm lông “cô bé” và rất lo ngại vì vấn đề này và họ luôn băn khoăn câu hỏi “có nên cạo lông vùng kín không”bởi nó không chỉ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu do môi trường vùng kín ẩm ướt, bí bích mà còn có những tác động lớn đến sức khỏe của tam giác mật và chất lượng của đời sống tình dục. Cũng bởi lẽ đó, việc áp dụng các biện pháp, cách thức triệt lông trở thành việc làm thiết yếu của mỗi chị em.

Theo như mô tả của bạn thì việc dùng kéo để cắt bớt các sợi lông ở vùng kín không mang lại kết quả như mong muốn vì vậy bạn đang băn khoăn có nên cạo lông vùng kín bằng dao lam không. Theo nhận định của chúng tôi, việc sử dụng dao cạo để làm sạch lông vùng kín là việc không nên bởi những lý do sau:

Thứ nhất, cũng như kéo, dao cạo chỉ làm đứt phần thân lông trên bề mặt da mà không lấy đi tận gốc chân lông do đó các sợi lông vẫn sẽ mọc lại, đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức của bạn.

Tiếp đến, nếu không cạo lông đúng cách bạn sẽ gặp phải những rắc rối khá lớn như trầy xước bề mặt “cô bé”, chảy máu, đau rát. Khi tình trạng này diễn ra thường xuyên, rất có thể bạn sẽ bị viêm ngứa, dị ứng, nghiêm trọng hơn là bị viêm nang lông từ đó ảnh hường lớn đến sức khỏe của vùng nhạy cảm.

Cuối cùng, có thể khẳng định rằng, việc cạo lông ít nhiều ảnh hưởng đến cảm xúc khi yêu của bạn. Sau khi cạo lông, các sợi lông thường có xu hướng cứng và đen hơn khiến bề mặt của “cô bé” xù xì, nhạy cảm hơn, điều này có những tác động nhất định đến cảm giác của bạn khi gần gũi với bạn đời của mình.

Cần phải khẳng định rằng, để triệt lông vùng kín hiệu quả thì dao cạo không phải là sự lựa chọn thông minh. Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành thì triệt lông bằng công nghệ cao là giải pháp an toàn và hiệu quả mà chị em nên áp dụng. Trong đó, Diode Laser là công nghệ triệt lông có cơ chế hoạt động phù hợp nhất với cơ địa của phụ nữ Việt Nam. Và thẩm mỹ viện đang ứng dụng thành công công nghệ này.

Xem thêm: Cách tẩy lông chân hiệu quả
Xem thêm:  Làm thế nào để tẩy lông chân
Xem thêm:  Tẩy lông chân bằng phương pháp dân gian

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Phú Xuân

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm