Cách đối phó với từng loại sẹo ‘khó ưa”

Banner khuyen maiHot

Theo các chuyên gia da liễu, sẹo hình thành do những tổn thương về da, muốn điều trị triệt để chúng ta cần phải phân biệt cũng như có cách điều trị thích hợp với từng loại sẹo.

Xem thêm: chữa sẹo thâm mặt

Có những loại sẹo nào?

Có 3 loại sẹo phổ thông:

3 loại sẹo phổ biến nhất: sẹo lồi, sẹo mụn và sẹo lõm

– Sẹo lồi: Mô sẹo nổi cộm trên bề mặt da, gây ngứa lúc mới xuất hiện, có màu từ hồng sậm tới nâu. Chúng hình thành do thân thể không chịu ngừng sản xuất collagen bù đắp cho vết thương dù vết thương đã lành. 

– Sẹo lõm : Trái ngược với sẹo lồi, chúng hình thành do cơ thể không đáp ứng đủ lượng collagen cần thiết để bù đắp cho vết thương đang lành.

– Sẹo mụn: Đây là loại sẹo phổ quát nhất, thường xuất hiện sau một thời gian bị mụn do quá trình nặn mụn không đúng cách

Cách ứng phó với từng loại sẹo ‘khó ưa”

Có nhiều công nghệ tiền tiến được ứng dụng để cải thiện những vết sẹo trên da của chúng ta, cố nhiên tuỳ vào loại sẹo và chừng độ mà thầy thuốc thẩm mĩ sẽ khuyên bạn nên dùng loại hình nào. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, khách hàng sẽ được thầy thuốc thăm khám và kiểm tra về loại sẹo và chừng độ sẹo từ đó tư vấn cách điều trị ăn nhập nhất. Cụ thể như sau:

– Với khách hàng bị sẹo lồi áp dụng công nghệ Laser Co2 Fractional:

Công nghệ Laser CO2 Fractional sử dụng ánh sáng hồng ngoại có bước sóng 10.600nm kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và tiếp tục kích thích hình thành mô collagen mới, thay thế cho các tế bào đã mất đi. Vì mô mềm trong da chứa đa phần là nước nên tia Laser CO2 có thể bóc tách các tổ chức mô da, loại bỏ sẹo lồi hiệu quả. Đồng thời, năng lượng laser CO2 Fractional kết tụ tại nhú bì tiếp tục sản sinh collagen giúp da săn chắc, khỏe mạnh và láng mịn hơn.

Xem thêm:trị sẹo thâm lâu năm ở mặt

– Với khách hàng bị sẹo lõm vận dụng công nghệ cấy da siêu vi điểm:

Công nghệ cấy da siêu vi điểm sử dụng thiết bị cấy da chuyên dụng, tạo ra những thương tổn giả mạo, kích thích cơ chế làm lành tự nhiên của thân thể. song song đẩy dưỡng chất vào sâu dưới vùng da bị sẹo để nuôi dưỡng da, giúp da khỏe mạnh và mịn màng thiên nhiên. Sử dụng công nghệ Laser CO2 Fractional để loại bỏ lớp sừng cứng và những tế bào già cỗi, hư tổn xung quanh vùng sẹo, kéo dài quá trình tái hiện tế bào da, collagen, giúp bề mặt da mềm mại, sáng mịn thiên nhiên.

– Với khách hàng bị sẹo mụn vận dụng công nghệ kim lăn:

Công nghệ kim lăn tạo ra những “thương tổn giả mạo” nhằm kích thích khả năng tự làm lành của thân thể phê duyệt 1 phức hợp các thúc đẩy sinh lý học. Sau đó, các tế bào khỏe mạnh sẽ được đưa vào cơ thể nhờ sóng hồng ngoại, giúp tổ chức các kết liên da, tăng sinh collagen, phân chia không giới hạn thành các dạng tế bào mới khác nhau để làm đầy các vết sẹo rỗ, sẹo lõm và làm mịn vùng da vùng điều trị.

Xem thêm: chữa sẹo thâm lâu ngày

Bên cạnh việc lựa chọn một cách thức điều trị sẹo thích hợp bạn cũng nên quan hoài đến vấn đề sức khỏe của mình. Bởi một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái sẽ ảnh hưởng quá trình điều trị sẹo nhanh hơn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm