Cần thi công ván khuôn leo như thế nào?

Banner khuyen maiHot

Như chúng ta biết, việc thi công các công trình bằng ván khuôn leo phụ thuộc vào tính chất và thời hạn đổ betong của công trình, nhiệt độ mội trường cũng như tốc độ đổ betong, mác betong và kinh phí làm ván khuôn nữa.

Khi tiến hành đổ bê tông cho các bức tường hay bức vách thì người ta sẽ sử dụng cả ván khuôn leo. Khi bê tông được đổ vào một đoạn nào đấy thì bê tông cũng cần phải có đủ cường độ cho phép và tháo được ván khuôn. Người ta cũng sẽ cần di chuyển  cái ván khuôn đó lên một đoạn khác. Ván khuôn leo sẽ tự động liên kết với nhau qua các chi tiết chôn sẵn trong betong. Khi tháo ra đưa lên hàng trên chỉ cần lật qua khớp. Loại ván khuôn này khi leo từ vị trí này qua vị trí khác bằng cần trục.

Ván ép cốp pha dài

Việc sử dụng ván khuôn này cũng cho phép người ta có thể bỏ được toàn bộ giàn giáo chống từ mặt đất đến độ cao công trình cần thi công. Ván khuôn này được cấu tạo theo dạng định hình từ tấm nhỏ hoặc là tổ hợp lại thành tấm lớn. Việc điều chỉnh ván khuôn hoàn toàn bằng công cụ, thợ bậc thấp cũng làm được. Còn betong sau khi đổ thì sẽ đạt được cường độ cho phép, ván khuôn đợt dưới được tháo ra để lắp lên đợt trên.

Khi sử dụng ván khuôn kênh mương cũng đã góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực cho ngành sản xuất nông nghiệp cũng như việc đóng góp rất tích cực cho việc xây dựng nông thôn mới nữa. Thế nhưng do điều kiện hạn chế và các giải pháp kỹ thuật chưa triệt để nên việc thực hiện các hệ thống kênh mương chưa được hoàn chỉnh.

Ngoài loại ván khuôn này thì ván khuôn mặt đường cũng là một dạng ván khuôn phổ biến và xuất hiện nhiều nhất ở các công trình cầu đường.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm