Dưới đây là những sai trái thường gặp trong quá trình tập luyện khiến bạn không đạt được kết quả như ý

Banner khuyen maiHot


1. Không tập tạ cho đến khi giảm cân

Không tập tạ cho đến khi đã giảm cân là một nghĩ suy sai trái của nhiều bạn gái. Nếu bạn muốn giảm cân, tập nâng tạ sẽ giúp bạn đạt được mong muốn đó. Ngay cả khi bạn không có ý định giảm cân, tập tạ vẫn giúp bạn giữ vóc dáng săn chắc và tăng cường sức khỏe. Bạn không cần chọn loại tạ quá nặng, chỉ cần chọn loại thích hợp với sức khỏe của bạn.
Xem thêm: làm thế nào để giảm mỡ bụng

2. Không bỏ bữa

Rất nhiều người thẳng băng bỏ bữa trong ngày, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình bàn thảo chất trong thân thể. Thay vì giảm cân, bạn sẽ bị tăng cân không mong muốn và còn nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Bạn nên duy trì 5 – 7 bữa ăn nhỏ trong ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho thân hoạt động.

3. Không ăn khi tâm trạng bất ổn

Một trong những sai trái tiếp theo bạn hay gặp phải là ăn mỗi khi tâm trạng không vui. Sau đó, bạn rất dễ bị đầy bụng. Để cải thiện điều này, mỗi khi cảm thấy tâm cảnh bất ổn, bạn hãy tập thể dục hoặc tìm đến những hoạt động thư giãn khác thay vì ăn những đồ không tốt cho sức khỏe.

4. Không làm biếng

Bạn không nên tập quá nhiều môn thể thao cùng một lúc, kết quả đạt được sẽ là zero đấy. Hãy tụ hội vào 1 – 2 môn tập chính/ngày và dự những bài tập hỗ trợ tim mạch và cân nặng vào những buổi khác. Bằng cách này, bạn có thể tụ tập phát phiển nhóm cơ mình muốn và đạt hiệu quả tập dượt cao nhất. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế những chấn thương xảy ra vì tập quá sức.

Xem thêm: làm thế nào để giảm mỡ bụng nhanh

5. Không bỏ tập vì lí do vặt vãnh

Rất nhiều người bỏ buổi tập dượt chỉ vì mâu thuẫn với một thành viên nào đó trong gia đình hay bạn trai. Điều này sẽ đẩy lùi hiệu quả tập dượt của bạn. Bạn nên duy trì chế độ tập tành liền tù tù và liên tục để có được vóc dáng săn chắc cũng như sức khỏe toàn diện.

6. Không uống quá nhiều soda ăn kiêng

Nhiều người chọn soda ăn kiêng và dòm chúng sẽ giúp bạn ăn ít hơn, nhưng thực tế thì ngược lại. Hãy chọn nước chín với một đôi lát chanh tươi thay vì soda để tránh đầy bụng. Hơn nữa, soda ăn kiêng còn khiến các cơ bị mất nước làm giảm hiệu quả luyện tập.

7. Không tây vị chỉ tập 1 – 2 nhóm cơ

thỉnh thoảng bạn chỉ chú trọng tập cho phần cơ ở chân để đôi chân thon gọn hơn hoặc một nhóm cơ nhất mực nào đó. Vậy còn những nhóm cơ khác thì sao? Bạn cần thăng bằng chế độ tập dượt của mình một cách hợp lí để phát triển thân toàn diện. Đồng thời, một thực đơn lành mạnh cũng sẽ giúp bạn có thân hình cân đối.
Xem thêm: các bài tập làm giảm mỡ bụng

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm