Hướng dẫn làm quà tặng giáng sinh handmade

Banner khuyen maiHot

Bạn chưa biết tặng gì cho bạn bè nhất là trong dịp giáng sinh 2015 sắp đến gần. Đối với cặp đôi đang yêu trong thời khắc này thì tự tay chuẩn bị món quà cho nửa kia vô cùng ý nghĩa. Dưới đây là những cách làm quà tặng giáng sinh handmade độc đáo và ý nghĩa giúp bạn có 1 dịp lễ giáng sinh ngọt ngào.

Lễ giáng sinh được du nhập vào Việt Nam tạo lên không khí rét mướt, nườm nượp, và chẳng thể thiếu sự ngọt ngào. Ngày lễ thường được tổ chức từ tối 24 và kéo dài đến rạng sáng ngày 25/12, nhưng thực ra không khí Giáng sinh kéo dài đến cả tuần lễ trước đó. Trong khoảng thời gian này chúng ta dễ dàng thấy sự xuất hiện của những hình ảnh những cây thông giáng sinh được trang trí nhãi ranh ở trong các cửa hay một công ty dải khắp các phố. Đây là một dịp lớn tạo điều kiện giúp các đôi nhân tình tặng quà cho nhau, nhưng nếu đó là những món quà tự tay thực hiện thì sẽ là một mùa giáng sinh khôn xiết ngọt ngào và ý nghĩa.

1. Cách làm cây thông Noel tí hon siêu đơn giản

Cây thông là biểu tượng chẳng thể thiếu trong mỗi dịp giáng sinh. Một cây thông Noel nhỏ xinh là quà tặng giáng sinh vô cùng ý nghĩa cho khoảng không gian bé nhỏ trở lên xinh xắn nhẵn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy trắng, xanh

– Vải đỏ chấm bi trắng

– Que tăm

– Sơn acrylic màu trắng

– Keo kim tuyến

– Hạt cườm đỏ nhỏ- Kéo, súng bắn keo

– phương tiện dập cắt chiếc lá nhỏ (lá kim)

Cách làm:

 Bước 1: Bạn dùng Dụng cụ cắt lá như kéo, dao dọc để tạo ra nhiều chiếc lá từ giấy trắng, những chiếc lá này sẽ được sử dụng để dán làm tán cây thông Noel của bạn.

Bước 2: thực hành cắt ¼ hình tròn với bán kính 3cm. Sau đó dán hai mép cạnh đường thẳng với nhau để tạo thành hình chóp nón như hình vẽ

Bước 3: dùng thanh que hình trụ (có thể dùng đũa ăn) rồi cắt ra thành từng đoạn có độ dài 5cm sau đó dùng để đặt vào trong giữa hình chóp rồi dùng súng bắn keo để giữ một mực lại.

Bước 4: dùng sơn quét một lớp sơn màu trắng phủ bên ngoài hình chóp rồi để cho sơn khô hẳn. Sau đó, dán vòng lá đã chuẩn bị từ bước 1 dán phía bên dưới hình chóp sao cho cuống lá ở bên trên đầu lá và hướng xuống dưới để tạo thành tán lá thông 1 cách bắt mắt.

Bước 5: Làm tương tự để dán các tán lá thông của các tầng trên theo chiều từ dưới gốc lên trên sao cho các tán lá xen kẽ so le để phủ kín hình chóp tạo ra.

Bạn cắt giấy trắng ra thành các dải dài với chiều rộng là 1,5cm rồi cuộn tròn dải giấy quanh que tăm để làm thành chiếc chậu cây( Có thể sử dụng các vật phẩm hao hao như xốp, bìa tùy sáng tạo của bạn làm chậu).

Bước 6: dùng kéo cắt 1 tấm vải màu đỏ chấm bi trắng để dán bọc bên ngoài chậu để trang hoàng cho chậu cây. Bạn dùng một lớp keo kim tuyến quét lên các tán lá thông rồi để cho khô.

Đính các hạt cườm đỏ kích tấc nhỏ để trang trí trang hoàng cho cây thông Noel, dùng một ngôi sao nhỏ trên đỉnh là đã hoàn tất.

Vậy là tự bạn đã hoàn tất xong phiên bản cây thông Noel handmade tí hon cực đáng yêu rồi. Nó sẽ là món quà cấp tốc dành tặng bạn bè hoặc dùng để trang trí trong lễ giáng sinh cũng được đó . Một cây thông Noel màu xanh sẽ là quà tặng giáng sinh độc đáo của riêng bạn đó. Hãy bỏ ra một tẹo thời gian rảnh để tự làm cây thông Noel mini rồi thỏa sức sáng tạo để trang trí cây thông cho riêng mình nhé.


Sản phẩm cây thông Noel sau khi hoàn thành
Xem thêm: 

Cách làm thiệp giáng sinh handmade 3d cực đẹp

 2. Cách làm người tuyết cực yêu trang trí giáng sinh

– Người tuyết cũng là biểu tượng quan yếu trong lễ giáng sinh. Với 1 chút khéo bạn có thể tận dụng những chiếc thìa nhựa thành 1 chú người tuyết hết sức sáng tạo.

Chuẩn Bị :

 

 

  • Muỗng nhựa loại màu trắng
  • Chậu cỡ nhỏ(nhựa hoặc sành sứ đều được)
  • Sơn màu, bút vẽ
  • Vải dạ
  • Đất sét
  • Giấy trắng
  • Ruy băng

 

 

Cách làm: 

Bước 1: Bước này là bước trang trí chậu. Bạn sử dụng sơn để tô màu cho chậu theo ý thích,  sau đó thì trang hoàng, vẽ những hình vẽ có can hệ đến giáng sinh như: hình tuyết rơi, hình cây thông Noel, tuần lộc…
trang trí chậu
Bước 2: Bước này ta nối trang hoàng phần mặt người tuyết. Muỗng nhựa trắng bạn cắt ngắn sao cho hạp cỡ với chậu, bạn sử dụng sơn để vẽ mặt người tuyết lên mặt muỗng. sử dụng màu đỏ tô làm mũi, màu đen làm môi và dùng bút lông vẽ miệng. Hãy mô tả sự khéo léo của bạn tạo lên nhưng hình thù điên khác.


Bước 3: Cắt một miếng vải nỉ dài tầm 10cm, rộng tầm 1- 2cm, có thể cắt rộng rồi gập đôi miếng vải lại tạo khoảng không cho khăn quàng cổ, dùng keo nến phết lên giữa đoạn vải rồi gắn đoạn vải vào thân muỗng nhựa.

Bước 4: Cho một ít xốp vào lòng chậu rồi cắm muỗng vào trong, dùng giấy trắng che lấp đầy chỗ trống. rốt cuộc, bạn cắt tiếp một miếng vải hơi rộng một tí, quấn vải quanh đầu muỗng rồi dùng keo và dây ruy băng cột lại nhất quyết.

Bước 5 : 

Cắt 1 miếng vải nhỏ quấn nhanh đầu chiếc thìa như thế này, dùng keo dán phia mặt sau chiếc thìa cho kiên cố. Dùng dây ruy băng buộc đầu lại rồi dùng kéo cắt phần còn lại đi. Dùng kéo cắt tua rua vải trên đầu người tuyết để trang trí cho đẹp.

Thêm vài cách cắt trang trí nữa nè

Thế là người tuyết đã hoàn thành rồi.

Xong, chỉ khôn xiết đơn giản thế thôi là chúng ta đã có thể tự làm một người tuyết trang trí Noel. Món quà giáng sinh handmade sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều đó.

3. Cách làm ông già Noel từ giấy
vật liệu làm ông già Noel
Nói đến giáng sinh là phải nói đến ông già noel. Nếu sở hữu ông già Noel nhỏ xinh dùng gắn cho món quà giáng sinh hay treo trang trí cây thông thì giáng sinh của bạn sẽ thêm ý nghĩa, quyến rũ, sinh động đó.

Chuẩn bị vật liệu:

– Lõi giấy

– Giấy màu đỏ

– Kéo, bút dạ đen, keo dán và một tẹo giấy trắng

Cách làm:

 Bước 1: Cắt giấy màu thành dải hình chữ nhật dán bao quanh lõi giấy, dán kín giấy màu và cắt bỏ phần giấy thừa để làm ông già Noel nhé!

Ấn hai điểm đối diện trên miệng lõi giấy lõm vào 1cm, miết cho vết lõm xuôi dần sang hai nửa lõi giấy. Ở miệng lõi giấy đối diện bạn ấn bìa rưa rứa nhưng ở thế vuông góc với mép bìa đã gấp lõm phía trên để làm ông già Noel.

 

 

 

 

 

 

Cắt giấy màu thành dải hình chữ nhật dán bao quanh lõi giấy, dán kín giấy màu và cắt bỏ phần giấy thừa. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ấn hai điểm đối diện trên miệng lõi giấy lõm vào 1cm, miết cho vết lõm xuôi dần sang hai nửa lõi giấy. 

 

 

Bước 2: Bóp nhẹ nửa trên lõi giấy và dán chặt hai đầu nhọn của mép gập vào nhau, bạn nên đặt vào giữa phần dán một vòng dây nhỏ để tiện treo. Hai đầu nhọn của mép gập phía dưới được bẻ nhẹ sang hai bên ghi bàn chân để làm ông già Noel.

 

 

 

 

 

 

Bạn bóp nhẹ nửa trên lõi giấy và dán chặt hai đầu nhọn của mép gập vào nhau, bạn nên đặt vào giữa phần dán một vòng dây nhỏ để tiện treo.

 

 

Bước 3: Cắt một mẩu giấy trắng hình tam giác dán lên lõi giấy làm mặt ông già Noel, vẽ trang trí cho khuôn mặt bằng những nét đơn giản.

Dùng bút dạ tô một đai đen ngang giữa lõi giấy làm dây lưng để làm ông già Noel. Bạn tô cả màu đen cho hai bên bàn chân vờ làm ủng đen, gắn hạt cườm trắng hay quả bông nhỏ trên mũ Noel nữa nhé.

 

 

 

 

 

 

Cắt một mẩu giấy trắng hình tam giác dán lên lõi giấy làm mặt ông già Noel, vẽ trang hoàng cho khuôn mặt bằng những nét đơn giản.

Sản phẩm ông già Noel sau khi hoàn thành
Đây là 3 cách làm quà tặng giáng sinh handmade độc đáo và ý nghĩa trong lễ giáng sinh đơn giản bạn trai và bạn gái đều có thể thực hành được. Hi vong tamtrangantoan.vn sẽ giúp bạn có 1 mùa giáng sinh ấm áp và hạnh phúc.

 

Tags:

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm