Nhìn mụn đoán bệnh hiệu quả

Banner khuyen maiHot

Có thể bạn chưa biết mụn mọc ở đâu báo hiệu bệnh. Các dấu diệu sau đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm: ->>phẫu thuật sẹo lồi 

 

 
Mụn trên trán và gan

 

Mụn toàn mọc trên trán chứng tỏ gan của bạn đã tích lũy quá nhiều độc tố, sinh hoạt không quy luật, ngày đêm đảo lộn. Thời gian dài thức đêm sẽ làm cho gan không thể làm việc trong thời gian bình thường (10-12 giờ đêm), làm độc tố tích tụ lại.

 

Kiến nghị: Hãy để gan làm việc đúng giờ. Đúng 10 giờ tối lên giường ngủ để cho cơ thể bước vào trạng thái nghỉ ngơi, kể cả không ngủ được thì trạng thái thư giãn của cơ thể cũng có lợi cho việc bài trừ độc tố của gan.

 

Mụn ở cánh mũi và dạ dày

 

Khi mụn mọc lên ở cánh mũi, ngoài nguyên nhân mũi bài tiết chất dầu quá nhiều, còn có biểu hiện dạ dày quá nóng, tiêu hóa không tốt. Nếu đầu mũi có hiện tượng tróc da nhẹ cũng cho thấy tuần hoàn máu cũng không tốt. Ngoài ra thường táo bón và người bị trương khí dạ dày cũng dễ mọc mụn ở mũi.

 

Kiến nghị: Giảm bớt ăn thịt, thức ăn lạnh và đồ cay. Đồ ăn và nước cần làm ấm, tránh kích thích dịch dạ dày bài tiết quá nhiều gây ra acid dạ dày làm dạ dày nóng nhanh. Ngoài ra, nên ra ngoài nhiều hít thở không khí trong lành.

 

Nếu da dầu bài tiết nhiều, cũng có thể liên quan tới chức năng buồn trứng và hệ thống sinh dục. Cần phải tẩy sạch cặn bẩn ở lỗ chân lông, không nên ăn món ưa thích quá nhiều hoặc hạn chế quá mức khẩu phần ăn uống.

 

Mụn quanh môi và ruột

 

Táo bón hoặc ruột nóng, ăn quá nhiều đồ cay, thực phẩm dầu mỡ là nguyên nhân mọc mụn ở quanh môi. Ngoài ra, nếu sử dụng kem đánh răng chứa quá nhiều florua cũng kích thích mụn mọc.

 

Kiến nghị: Đường ruột “thoải mái” trợ giúp bài trừ độc. Nên điều chỉnh thói quen ăn uống, ăn nhiều hoa quả, rau xanh có chất cơ cao.

 

Nếu mụn mọc ở vùng nhân trung, có thể niệu đạo và hệ thống sinh dục có vấn đề, phụ nữ xuất hiện bạch đới, nam giới thường đi tiểu nhiều, cần phải đến bệnh viện chữa trị.

 

Thường ngày có thể phối hợp mát-xa vùng bụng trợ giúp đẩy phân ra ngoài.

 Xem thêm:  ->>cach tri seo lom tu nhien

Mụn ở ấn đường và tim

 

Mụn xuất hiện giữa đôi lông mày nhất định không được xem nhẹ, hãy xem lại gần đây có các triệu chứng như ngực đập mạnh, tức ngực hay không, khi hoạt lực tim yếu ấn đường mới mọc mụn.

 

Kiến nghị: chú ý bảo vệ tim, rời xa vận động mạnh, rượu, thuốc lá và chất kích thích,

tăng ngủ đồng thời nhanh chóng tư vấn chuyên gia tim mạch.

 

Mụn ở má trái và tuần hoàn máu

 

Má trái mọc mụn chứng tỏ khả năng bài trừ độc tố của máu thấp, báo hiệu gan hoặc tuần hoàn máu có vấn đề.

 

Kiến nghị: Đẩy nhanh tuần hoàn máu, chú ý nghỉ ngơi thư giãn, duy trì tâm trạng vui vẻ, không nên để cơ thể trong môi trường nóng bức, tắm với nước có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể.

 

Ngoài ra nên hoạt động bên ngoài nhiều, ăn thực phẩm giúp mát máu như mướp, bí, đỗ xanh vv.

 

Mụn ở má phải và phổi

 

Nếu phổi tăng nhiệt, cổ họng khô rát, nhiều đờm, ho, cần lưu ý mụn má phải, có thể là biểu hiện của viêm phổi.

 

Kiến nghị: Kỵ ăn thực phẩm dễ dị ứng như xoài, hải sản và rượu…dị ứng sẽ làm cho khí quản, phế quản, phổi càng khó chịu.

 

Chức năng phổi thất thường, chú ý bảo dưỡng đường hô hấp. Thời gian từ 7-9 giờ sáng phổi mạnh khỏe nhất, cần luyện tập thể thao ví dụ chạy chậm. Phổi yếu nhất là thời gian từ 9-11 giờ tối, lúc này ho càng mạnh. Vì vậy, sau khi ăn cơm ngậm một miếng lê, trước khi ngủ nhả ra hoặc sáng sớm sau khi ngủ dậy ngậm một thìa nhỏ mật ong.

 

Mụn ở quai hàm và tuần hoàn tuyến hạch

 

Sau thời gian gan gánh vác trách nhiệm nặng sẽ gây ra mụn ở bên tai, chỗ giao cổ và mặt, điều này cho biết tuần hoàn tuyến hạch không thông suốt.

 

Kiến nghị: Thúc đẩy gan giải độc. Không nên lao lực, ăn quá no uống quá nhiều, tăng thời gian ngủ để huyết dịch cung cấp tới não, Bỏ thói quen ăn uống trước khi ngủ để tăng thêm gánh nặng cho dạ dày,đường ruột, dảnh đủ thời gian cho gan bài trừ độc tố.

 

Mụn dưới cằm

 

Mụn dưới cằm cho thấy hoóc-môn trong cơ thể mất cân bằng, chu kỳ kinh nguyệt thất

thường, lại thường mọc ở dưới cằm, kinh nguyệt đến mọc lên, hết chu kỳ mụn cũng

biến mất.

 

Kiến nghị: Nội bài tiết mất cần bằng cần ít ăn đồ lạnh. Mỗi lần trước và sau kỳ kinh nguyệt, da ở vùng này thay đổi có liên quan trực tiếp đến buồng trứng. Lúc này mát-xa cơ thể hoặc cải thiện hệ thống dẫn lưu của tuyến hạch. Phương pháp tốt nhất là bổ sung hoóc-môn, cần chú ý khống chế sự bài tiết của hoóc-môn, tránh mất cân bằng giữa các loại hoóc-môn, gây rối loạn kinh nguyệt, u xơ tuyến vú, sa nội mạc tử cung, thậm chí ung thư tuyến sữa, ung thư tử cung.

Xem thêm: ->> cách làm mờ sẹo lõm

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm