NHỮNG BIỆN PHÁP LÀM TRẮNG DA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Banner khuyen maiHot

Thay vì lo âu về những thành phần có hại trong các loại kem tẩy trắng da, bạn hoàn toàn có thể tự cach lam trang da với những nguyên liệu sẵn có tại nhà với cách làm thì hoàn toàn đơn giản.

1- làm trắng da nhanh với nước vo gạo
Hình ảnh minh họa
Theo kinh nghiệm từ xa xưa, nước vo gạo rửa mặt có tác dụng làm mịn và dich vu tam trang. Trong nước vo gạo có chứa nhiều chất quý, có tác dụng làm bảo vệ, làm trắng và mịn da một cách tự nhiên như protein, lipid, glucid, các loại enzym, lượng lớn các vitamin B1, B2, E, … Đặc biệt, dầu cám (một loại lipid) là chất có tác dụng chống ô-xy hóa, ngăn chặn sự xâm hại của tia cực tím, đề phòng xạm da và tàn nhang, giúp cho da trở thành mịn màng; Vitamin B2 – "vitamin của sắc", là chất chẳng thể thiếu để làm đẹp da.

Các bước thực hành như sau:

 

 

 

  • Bước 1: Cho gạo vào trong nước, vò qua rồi đổ nước đầu đi, sau đó vò lại 1 lần nữa và đổ nước vo gạo lần 2 vào một cái âu sạch.
  • Bước 2 : Để vào tủ lạnh, sau 1 đêm lấy phần lắng màu trắng đục, thả vào nước rửa mặt.
  • Bước 3: Thêm nước ấm và khởi đầu sử dụng nước này để rửa mặt, khi rửa mặt nhớ massage nhẹ nhàng. Sau đó rửa lại bằng nước.

 

 

Bạn chỉ nên để nước gạo qua 1 ngày, đừng để đến 2, 3 hôm vì nước gạo sẽ bị lên men. Khi sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da, bạn cũng nên chọn các loại mặt nạ có chiết xuất từ nước gạo, sẽ tăng thêm hiệu quả dưỡng trắng.

Cách làm mặt nạ nước gạo thiên nhiên:

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Bước 1: Vo qua gạo 1 lần, đổ nước đầu đi, nước thứ 2 cho ít nước, sau đó chắt nước thứ 2 vào 1 cái âu sạch.
  • Bước 2: Trước khi tắm, chắt bớt phần nước phía trên của âu nước gạo, lấy phần lắng phía dưới thoa lên mặt, sau khi lớp nước gạo này khô, đắp thêm 1 lớp nữa, cứ làm vậy đến khi hết nước gạo, sau đó để 15 phút và rửa sạch bằng nước ấm.
  • Bước 3: rút cuộc, rửa lại mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít.

 

 

1.1- trắng da với củ dền

Củ dền rất giàu sodium, magnesium, potassium và vitamin C thành thử có lợi cho việc dưỡng và cách làm cho da trắng. Đây là cách thức chăm chút da của phụ nữ phương Tây nhằm cung cấp độ ẩm và giúp da sáng đẹp, đặc biệt trong những tháng mùa khô.

Dùng bông thấm dịch ép củ dền lên mặt rồi thoa đều. Đợi khô sau 2 phút tiếp tục thấm nước lần 2, sau đó nằm thư giãn trong 15 phút. Rửa lại với nước ấm. làm trắng da này áp dụng mỗi ngày hai lần sẽ thấy có sự thay đổi rõ rệt, làn da trở thành mịn màng, sáng bóng hơn.

1.2 – trắng da với mướp

Quả mướp có tác dụng hoạt huyết,  giải độc, mát da,và cách làm trắng da nhanh. thành thử đắp mặt nạ mướp một tuần 1-2 lần giúp cung cấp độ ẩm và làm trắng da nhanh tự nhiên. Bạn có thể dùng mướp gọt vỏ, nghiền nát và đắp lên mặt. Nếu cảm thấy hổ lốn quá nhiều nước, có thể thêm chút bột lúa mạch để tăng độ kết dính. Đắp mặt trong vòng 15-20 phút sau đó rửa lại với nước ấm.

1.3 – làm trắng da toàn thân với dầu oliu

Dầu oliu từ lâu đã được ngợi ca về công dụng làm đẹp da mượt tóc. Bạn thường trộn dầu oliu vào các loại mặt nạ để tăng tính hiệu quả mà ít biết rằng, chỉ riên oliu cũng có tác dụng làm sáng và mịn da rất tốt. Đun cách thủy dầu oliu ở nhiệt độ 37 độ, sau đó dùng bông thoa dầu lên mặt trong vòng 10 phút và rửa lại với nước ấm.

 
Hình ảnh minh họa
Với những bạn ít có thời gian, có thể trộn sữa tắm hoặc sữa rửa mặt với vài giọt oliu để tắm hoặc tẩy trang mỗi ngày sẽ có tác dụng làm mịn da, giúp da sáng đẹp rất tốt. tuy nhiên, dùng dầu oliu tẩy trang cũng giúp làm giảm cách trị mụn đầu đen đi trông thấy.

 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm