Tắm nước lạnh mùa đông – giải pháp cho làn da mịn màng

Banner khuyen maiHot

Bạn thử mường tượng xem nếu mình tắm nước lạnh vào mùa đông thì sẽ như thế nào nhỉ? Có thể đó là điều bạn chả bao giờ nghĩ đến và bạn nghĩ không ai có thể làm được điều đó. Nhưng bạn đã nhầm, bây giờ có không ít người tắm nước lã quanh năm, kể cả mùa đông bởi họ biết lợi ích của việc tắm bằng nước lạnh, nó chẳng những giúp họ duy trì được sức khỏe tốt mà nó còn khiến cho làn da của họ trở thành mịn màng hơn.Xem thêm: bí quyết làm trắng daÔng Nguyễn Văn Nhật (TP Vinh, Nghệ An) mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn khoẻ mạnh, sáng láng. Theo ông Nhật, một trong những giải pháp giúp ông có sức khoẻ đó là do lề thói tắm nước lạnh quanh năm.

Vào những ngày mùa đông giá lạnh, nước như muốn đóng băng, tất cả mọi người quanh ông ngại rửa bộ hạ và mặt bằng cả nước ấm thì ông vẫn chỉ dùng nước lạnh.

Cũng theo ông Nhật, tắm nước lã vào mùa đông khiến ông cảm thấy khoẻ và mát, kháng cự được với giá lạnh. Khi bị ốm, mọi người khuyên ông nên tắm nước ấm nhưng tắm nước nóng ông lại ốm thêm, đến khi tắm nước lã đỡ ốm ngay.

“Lần tôi bị u to ở cổ, đi cắt u về các bác sĩ khuyên nên tắm rửa bằng nước ấm nhưng càng tắm tôi thấy cơ thể càng mệt hơn. Sau đó tôi tắm nước lã thì khoẻ hẳn, vết mổ nhanh lành”.
Còn chị Vũ Thu Trang (Mai Động, Hà Nội) đã duy trì thói quen này nhiều năm nay. Ngày nào mùa đông chị cũng tắm gội bằng nước lã từ vòi dẫn từ bể nước lưu của gia đình. Khi tắm nước này, chị thấy mát như đang tắm giữa trưa hè, thân thể khoẻ, da dẻ mịn màng, mềm mại hơn…

Xem thêm: cách làm trắng da toàn thân từ thiên nhiên


Những ai không nên tập thói quen này?

Đối với ông Nhật, tắm nước lã vào mùa đông lạnh giá là một trong những lề thói đơn giản nhất mà ông có, giúp cơ thể sạch sẽ, thoát khí trong người và quen với lạnh. Khi thân thể đã điều hoà được thì không còn sợ cảm lạnh nữa.

Cách tắm như sau:

Sáng sớm sau khi ngủ dậy, mặc quần áo ấm mỏng và tập luôn bài thể dục vận động thân thể. Trước khi tắm, ông Nhật thường xoa ngực và mặt vài lần giúp thân thể ấm lên. “Xoa xong cơ thể là tôi lấy gàu múc nước dội từ đầu xuống chân, tắm như thông thường. Tôi không có cảm giác gió lùa hay lạnh hơn khi chưa tắm mặc dầu đang ở ngoài trời”, ông Nhật san sẻ.

Còn chị Trang cho hay, cách tắm của chị rất đơn giản như tắm nước ấm. Cho nước ra chậu, sau đó dội từ dưới chân lên dần trên người. Khi tắm xong lau khô, mặc xống áo ấm rồi mới ra ngoài.

Cách tắm nước lã mùa đông

Theo BS Hoàng Xuân Đại, nguyên chuyên viên Bộ Y tế, nhiều người hiện thời có lề thói tắm nước lã vào mùa đông, thành ra không phải là hiếm. ngoại giả, những người này thường có sức khoẻ tốt, biết cách tập tành để cân bằng với môi trường nước lã.

Cũng theo vị chuyên gia này, nếu tập dượt được tắm nước lã vào mùa đông cũng tốt vì nó giúp cơ thể hoà đồng được với cái lạnh, ít bị cảm lạnh, sức đề kháng mạnh lên… Tuy nhiên, dù quen đến đâu trước khi tắm nên tập thể dục, khởi động thân thể để tránh bị lạnh đột ngột, chống co mạch…

Những người vốn có các bệnh như cao áp huyết, bệnh ảnh hưởng đến tim mạch, sức khoẻ yếu hoặc các bệnh mạn tính như viêm phế quản mạn tính, viêm phổi thì không nên tập thói quen này. Bà mẹ mang thai, sau khi sinh dậy hoặc người ốm không nên tắm nước lã. Tốt nhất mùa đông nên hoà thêm nước nóng vào để bớt lạnh giá, đảm bảo sức khoẻ.Xem thêm: cách làm sáng da tự nhiên

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm