Tìm hiểu về cấu trúc da và Da bạn có thực thụ khỏe

Banner khuyen maiHot

Tại sao làn da của cô ấy lại trắng hồng và mịn màng thế? Tại sao da mình lại sẫm màu, có mụn? vì sao lại có sự khác biệt đó? duyên do của sự khác biệt đó từ đâu? Nếu biết được cấu tạo của da, biết được là da mình có thực sự khỏe? bạn sẽ tìm được cho mình một cách thức coi ngó da ăn nhập và đúng cách.

Xem thêm:

cach lam sang da


Cấu trúc da bao gồm:

Thượng bì: Đây là lớp ngoài cùng bạn có thể bội thoa kem dưỡng, xức nước hoa….. lên. Lớp trên cùng của biểu bì gọi là stratum lớp vỏ bọc- đây là lớp da mà chúng ta có thể thấy và bao gồm chủ yếu lớp tế bào da chết bị tróc ra. Trong lớp thấp nhất của biểu bì (lớp cơ sở), các tế bào mới liên tiếp được tạo ra. Ở đây, bạn cũng có thể thấy các tế bào đặc biệt gọi là melanocytes (tế bào biểu bì tạo hắc tố) tạo melanin, một sắc tố làm cho làn da có màu và bảo vệ thiên nhiên chống lại bức xạ UV (cực tím).

Bì: Đây là phần hỗ trợ đối với biểu bì, có ba thành phần chính là chất keo làm da bền và mềm dẻo, sợi đàn hồi và những phân tử có thể thu nhận 1000 lần trọng lượng nước, chịu trách nhiệm duy trì độ ẩm cho da.

Hạ bì: Gồm đa số là mô mỡ, một ít sợi keo, sợi đàn hồi. huyết mạch, sợi tâm thần xuyên qua hạ bì để đến bì.

Xem thêm:
làm trắng da cho nam

Da bạn có đích thực khỏe?

Da của con người có 4 loại cơ bản: Da nhờn, thường, khô và hỗn hợp. Hàm lượng dầu và nước của cùng một loại da cũng khác nhau. Giống như da hỗn tạp, không phải tất cả các thành phần của da đều khác nhau mà chỉ khác nhau một ít tùy vào từng bộ phận.

Thế nào là da khỏe? Da khỏe có thành phần nước và dầu quân bình nhau. Dù bị kích ứng da vẫn khỏe.do da có khả năng tự bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài. Nhưng da khó tự giữ. bởi thế cách tốt nhất để duy trì làn da khỏe là giữ nguyên trạng thái ban sơ của da song song bảo vệ da khỏi các tác động từ bên ngoài.

Thế nào là da mẫn cảm? Da nhạy cảm là ở chừng độ phản ứng nhạy cảm khi bị kích ứng. Dù bị kích ứng nhưng da vẫn chịu đựng được và vẫn duy trì trạng thái ban đầu là da khỏe.

Thế nào là da nhạy cảm?  Da dễ phản ứng khi bị kích thích, rồi xuất hiện vùng da mẫn cảm thì đó là da nhạy cảm.

Da đổi thay tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tâm trạng hay môi trường làm việc.thành ra, mỗi mùa bạn cần phải chẩn đoán da một lần để biết chuẩn xác trạng thái da của mình mà có cách coi ngó da phù hợp.


Xem thêm:

mat na trang da

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm